Thay đổi màu sắc

NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Thứ ba - 13/08/2024 17:45
Chiều ngày 13/8/2024, Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Phú Nghĩa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024
NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Tham dự Ngày hội có ông Thượng tá Nguyễn Công Chí - Phó Trưởng Công an Huyện Bù Gia Mập, ông Thượng tá Hoàng Công Tú - Phó Trưởng đoàn KT-QP 778, cùng các đại diện Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện;

Về phía xã Phú Nghĩa có ông: Đặng Sỹ Oánh - Phó Bí thư Thường trực - CT HĐND xã; ông: Trần Đại Lơi - PCT. UBND xã, ông: Trần Lê Anh Dũng- CT. UBMTTQVN xã, các ông bà Thành viên Ban Chỉ đạo xã, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã cùng bà con nhân dân…
Quang cảnh hội nghị

-Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã Phú Nghĩa đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Song song đó, Ban Chỉ đạo xã chú trọng xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, trong đó có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: mô hình “Thôn xóm Bình yên"; "Thôn không có đối tượng vi phạm về ma tuý"; thành lập Tổ tự quản về ANTT, phòng cháy chữa cháy,.... Qua công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, nhân dân đã phát hiện, cung cấp trên 07 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Trong 6 tháng đầu năm Công an xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, các trường học trên địa bàn tuyên truyền được 03 đợt tại trường Tiểu học Phú Nghĩa, trường THCS Phú Nghĩa, trường THPT Võ Thị Sáu, với 1.450 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia. Ngoài ra, đã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết, dán phản quang đối với lái xe, chủ phương tiện xe máy kéo, xe ba gác chấp hành nghiêm luật GTĐB 70 trường hợp, tuyên truyền trong các cuộc họp thôn 04 đợt với 354 lượt người tham gia.

- Trên lĩnh vực QLHC về TTXH: Đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cái cách thủ tục hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Công an huyện, tạo mọi điều kiện theo đúng quy định của pháp luật để giải quyết các thủ tục cho bà con nhân dân một cách nhanh nhất. Trực tiếp chỉ đạo, thực hiện công tác làm sạch dữ liệu dân cư, Đề án 06 và cấp căn cước công dân trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực, không tồn tại, không để lãnh đạo phê bình. Trong thời gian qua đã thu giữ 01 khẩu súng, súng 3 hơi tự chế, bản giao Công an huyện xư lý theo quy định.

-Công tác tuyên truyền, vận động: Đã tổ chức tuyên truyền 26 đợt với 5.432 lượt người tham gia, tuyên truyền các văn bản chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Luật Giao thông đường bộ, Luật Cư trú, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Xử lý vi phạm hành chính và Quy chế dân chủ ở cơ sở... Qua đó, đã động viên nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh phát hiện, tố giác tội phạm và các vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT. Treo, dán 21 lượt băng rôn, áp phích và trang trí tại khu vực trung tâm xã để phát động, cổ động, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật và tham gia bảo vệ ANTQ tại địa phương.

-Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; UBND xã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.

Tác giả: Xã Phú Nghĩa